Định cư hàn quốc sau du học cơ hội để tiếp tục vươn xa

Du học Hàn Quốc luôn là lựa chọn hấp dẫn của nhiều sinh viên, không chỉ vì môi trường học tập chất lượng mà còn vì cơ hội được ở lại và định cư sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về việc liệu có thể định cư Hàn Quốc sau khi hoàn thành chương trình du học, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Tại sao nhiều người muốn ở lại Hàn Quốc sau khi du học?

Môi trường sống và làm việc hiện đại: Hàn Quốc nổi tiếng với các thành phố hiện đại, cơ sở hạ tầng phát triển và chất lượng cuộc sống cao.

Cơ hội việc làm hấp dẫn: Nền kinh tế sôi động của Hàn Quốc mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hệ thống giáo dục chất lượng: Nếu muốn tiếp tục con đường học vấn, Hàn Quốc có nhiều trường đại học và cao học hàng đầu thế giới.

Cộng đồng người Việt đông đảo: Việc sinh sống tại Hàn Quốc sẽ không còn quá xa lạ khi có một cộng đồng người Việt đông đảo hỗ trợ.

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Câu trả lời là , bạn hoàn toàn có thể ở lại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, để được cấp phép ở lại, bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định và lựa chọn hình thức phù hợp như sau:

• Visa D4-1 (Visa Tìm Việc): Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn xin Visa D4-1 để tìm kiếm cơ hội việc làm tại Hàn Quốc trong vòng 1 năm.
  • Chuyển Tiếp Sang Visa D2 (Visa Lao Động): Nếu tìm được việc làm phù hợp, bạn có thể chuyển đổi sang Visa D2 để tiếp tục làm việc tại Hàn Quốc.
  • Chuyển Tiếp Sang Visa D10 (Visa Kinh Doanh): Nếu muốn khởi nghiệp hoặc mở doanh nghiệp tại Hàn Quốc, bạn có thể chuyển sang Visa D10.
  • Gia Hạn Visa E7 (Visa Kỹ Năng Đặc Biệt): Nếu bạn có kỹ năng nghề nghiệp cao, bạn có thể xin gia hạn Visa E7 để tiếp tục làm việc tại Hàn Quốc.
  • Xin Visa F5 (Visa Thường Trú): Sau một thời gian làm việc tại Hàn Quốc, bạn có thể đủ điều kiện để xin Visa F5 – visa thường trú nhằm định cư tại Hàn Quốc.

du học hàn quốc có được ở lại không

Các trường hợp du học sinh Hàn Quốc được ở lại

1. Đối với trường hợp tốt nghiệp Đại học

– Tiếp tục học lên cao học: Đây là cách đơn giản nhất để kéo dài thời gian lưu trú tại Hàn Quốc. Bạn có thể nộp đơn vào các chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường đại học mà mình mong muốn.

– Chuyển đổi sang visa D10: Visa D10 là visa tìm việc dành cho người nước ngoài tốt nghiệp đại học tại Hàn Quốc. Với visa này, bạn sẽ có thời gian để tìm kiếm việc làm.

– Xin visa chuyên môn E-7: Nếu bạn có chuyên môn cao và được một công ty Hàn Quốc tuyển dụng, bạn có thể xin visa E-7 để làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

2. Đối với trường hợp tốt nghiệp Thạc sĩ

– Tiếp tục học lên tiến sĩ: Tương tự như trường hợp tốt nghiệp đại học, bạn có thể tiếp tục học lên tiến sĩ để kéo dài thời gian lưu trú.

– Xin visa chuyên môn E-7: Với bằng thạc sĩ, cơ hội xin được visa E-7 sẽ cao hơn.

– Khởi nghiệp: Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh, bạn có thể thành lập công ty tại Hàn Quốc và xin visa kinh doanh.

Lời khuyên cho các du học sinh Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp

Chuẩn bị kỹ càng từ khi còn là sinh viên: Nâng cao trình độ tiếng Hàn, tích lũy kinh nghiệm làm việc, xây dựng mối quan hệ với người bản địa.

Tìm hiểu kỹ về thị trường việc làm: Nghiên cứu kỹ về các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao và phù hợp với chuyên ngành của bạn.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa: Tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm để mở rộng mối quan hệ và tích lũy kinh nghiệm.

Chuẩn bị hồ sơ xin việc hoàn chỉnh: Hồ sơ xin việc của bạn cần phải thật chuyên nghiệp và ấn tượng. Luôn giữ thái độ tích cực và tự tin: Thành công sẽ đến với những ai luôn nỗ lực và không ngừng học hỏi.

Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục ước mơ định cư tại Hàn Quốc!

Bạn đang có những thắc mắc về du học và định cư tại Hàn Quốc? Hãy liên hệ với SIM để được tư vấn miễn phí!