Kỹ Thuật Pha Chế Nước Uống

Posted on 3054 Views

Tên nghề: Kỹ thuật pha chế thức uống

Trình độ đào tạo: Sơ cấp nghề.

Đối tượng tuyển sinh:

– Tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên.

– Không giới hạn độ tuổi.

– Đủ sức khỏe để học tập, làm việc; không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Chứng chỉ sơ cấp nghề.

Thời gian đào tạo: 4 tháng

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO NGHỀ KỸ THUẬT PHA CHẾ THỨC UỐNG

– Về kiến thức nghề : kiến thức về tổ chức và chức năng của quầy Bar, các loại thức uống.

– Về kỹ năng nghề : tổ chức và kiểm soát được quầy bar, sử dụng thành thạo các dụng cụ, trang thiết bị quầy bar, pha chế được các loại Cocktails và Mocktails quốc tế.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH KỸ THUẬT PHA CHẾ NƯỚC UỐNG

TT Tên Chương Trình Nội dung
1 Phần 1: Lý thuyết pha chế thức uống 1. Tổ chức quầy Bar:

– Sơ đồ tổ chức và các loại hình Bar.

– Trách nhiệm và nhiệm vụ các chức danh.

– Vệ sinh, an toàn.

– Thiết kế quầy Bar.

– Thuật ngữ Bar.

– Xếp đặt, quản lý và kiểm soát quầy Bar.

2. Kiến thức pha chế thức uống:

– Thức uống không cồn

– Thức uống có cồn

– Pha chế các loại Cocktails và Mocktails của quầy Bar nội địa cao cấp

– Pha chế các loại Cocktails và Mocktails của quầy Bar khách sạn quốc tế

2 Phần 2: Thực hành và pha chế các loại Cocktails và Mocktails

 

1. Kỹ năng phục vụ:

– Phục vụ thức uống không cồn.

– Phục vụ thức uống có cồn.

2. Kỹ năng kỹ thuật:

– Sử dụng trang thiết bị, dụng cụ quầy Bar.

3. Kỹ thuật pha chế.

– Pha chế các loại cocktails / mocktails

3 Phần 3: Ôn tập – Thi tốt nghiệp

Ý kiến của bạn

    icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
    chat-active-icon