TOP 5 Công Việc Làm Thêm Cho Du Học Sinh Tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là hành trình đầy trải nghiệm, không chỉ về tri thức mà còn về văn hóa và cuộc sống. Để trang trải chi phí sinh hoạt và có thêm thu nhập, nhiều du học sinh lựa chọn đi làm thêm. Tuy nhiên, tìm kiếm việc làm thêm phù hợp tại Hàn Quốc không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là đối với những bạn mới sang. Bài viết sau đây của Glints sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích liên quan đến việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc.

Lĩnh vực được làm thêm khi du học tại Hàn Quốc

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, các sinh viên du học được phép làm thêm việc bán thời gian trong các ngành nghề sau đây:

• Ngành dịch vụ lưu trú: Sinh viên du học có thể làm việc tại nhà hàng, khách sạn, hoặc quán cà phê.
  • Ngành thương mại: Cơ hội làm việc tồn tại trong các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, hoặc cửa hàng trực tuyến.
  • Ngành giải trí: Vị trí làm việc có sẵn tại các câu lạc bộ, công viên giải trí, hoặc sân khấu biểu diễn.
  • Ngành dịch vụ: Sinh viên có thể tìm việc làm trong lĩnh vực như chăm sóc trẻ em, dọn dẹp nhà cửa, hoặc hỗ trợ công việc văn phòng.

Tuy nhiên, du học sinh tại Hàn Quốc không được phép làm việc trong các ngành như giáo dục, chăm sóc sức khỏe, sản xuất và xây dựng. Ngoài ra, tổng số giờ làm thêm của du học sinh Hàn Quốc không được vượt quá 20 giờ mỗi tuần.

Mức lương cho du học sinh khi làm thêm tại Hàn Quốc

Lương trung bình mà bạn có thể nhận được dao động từ 7.000 won đến 10.000 won mỗi giờ. Trong một tháng, thu nhập của bạn có thể đạt từ 14 triệu đến 20 triệu VNĐ. Lời khuyên là bạn nên ưu tiên nhận tiền mặt thay vì sử dụng dịch vụ chuyển khoản qua ngân hàng.

Trong trường hợp bạn nhận lương qua chuyển khoản, số tiền bạn nhận không nên vượt quá 1.000.000 won mỗi tháng (tương đương với 20 triệu VNĐ).

Lưu ý: Trong trường hợp bị kiểm tra, bạn vẫn có thể làm rõ rằng số tiền bạn kiếm được không vượt quá giới hạn số giờ làm việc được quy định, mà nằm trong khuôn khổ giờ làm thêm theo quy định.

Quy định việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc

Nếu bạn có ý định tìm việc làm để kiếm thêm thu nhập khi học ở xứ sở Kim chi thì cần nắm rõ một số quy định làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc sau đây, cụ thể:

• Các loại visa áp dụng: Visa D4-1 (Sinh viên Du học Tiếng) và Visa D2 (Sinh viên Du học Chuyên ngành)
  • Thời gian bắt đầu làm thêm: Sau khi nhập cảnh được 6 tháng.
  • Giới hạn thời gian làm việc:
    • Visa D4-1 (Du học Tiếng): 20 giờ mỗi tuần.
    • Visa D2-1 => D2-2 (Du học Chuyên ngành): 25 giờ mỗi tuần.
    • Visa D2-3 (Du học Thạc sĩ, Tiến sĩ): 30 giờ mỗi tuần.

*** Lưu ý: Trong kỳ nghỉ xuân, được phép làm việc 8 giờ mỗi ngày

• Điều kiện:
    • Sinh viên phải có chứng chỉ TOPIK 2 trở lên.
    • Sinh viên cần đạt tỷ lệ chuyên cần trên 90%.