Khám Phá Các Học Bổng Du Học Hàn Quốc Hấp Dẫn Cho Du Học Sinh

Bạn có mơ ước được học tập tại xứ sở kim chi xinh đẹp – Hàn Quốc? Với các chương trình học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn từ chính phủ, các trường đại học và các tổ chức tài trợ, du học Hàn Quốc không còn là một ước mơ xa vời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về các loại học bổng dành cho du học sinh Hàn Quốc.

học bổng du học hàn quốc

Học bổng du học Hàn Quốc – trao đổi sinh viên (Global Korea Scholarship)

Được cấp bởi Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (NIIED), học bổng Global Korea Scholarship (GKS) là một trong những chương trình học bổng hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại Hàn Quốc. Với mức hỗ trợ lên đến 1,2 triệu won (khoảng 1.000 USD) mỗi tháng, các học bổng này bao gồm chi phí học tập, ăn ở, bảo hiểm y tế và các khoản phí khác.

Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc

Ngoài GKS, chính phủ Hàn Quốc cũng cung cấp một số chương trình học bổng khác dành cho sinh viên quốc tế, chẳng hạn như:

Học bổng Nghiên cứu Sinh (Research Fellowship): Mức hỗ trợ lên đến 1,5 triệu won (khoảng 1.250 USD) mỗi tháng, dành cho các nghiên cứu sinh.

Học bổng Hàn Quốc (Korean Government Scholarship): Mức hỗ trợ lên đến 900.000 won (khoảng 750 USD) mỗi tháng, dành cho các chương trình đại học và sau đại học.

các loại học bổng du học hàn quốc

Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên tự đi du học Hàn Quốc

Nếu bạn lựa chọn con đường du học tự túc, bạn vẫn có thể tiếp cận các chương trình hỗ trợ tài chính từ chính phủ Hàn Quốc. Chương trình Học bổng Nghiên cứu Sinh (Research Fellowship) và Học bổng Hàn Quốc (Korean Government Scholarship) vẫn có thể áp dụng cho những sinh viên tự đi du học.

Học bổng du học Hàn Quốc từ các trường đại học tư thục

Nhiều trường đại học tư thục tại Hàn Quốc cũng cung cấp các chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Mức hỗ trợ và điều kiện nhận học bổng thường khác nhau tùy từng trường. Một số trường nổi bật như Seoul National University, Korea University và Yonsei University.

Học bổng du học Hàn Quốc từ các trường Đại học công lập

Không chỉ các trường tư, các trường đại học công lập tại Hàn Quốc cũng cung cấp nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Các trường như Hanyang University, Sungkyunkwan University và Inha University thường có các suất học bổng hấp dẫn.

Tóm lại, du học Hàn Quốc không còn là giấc mơ xa vời với sự hỗ trợ từ các chương trình học bổng đa dạng. Từ học bổng của chính phủ Hàn Quốc, các trường đại học công lập và tư thục, đến các chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên tự đi du học, bạn sẽ luôn có những lựa chọn phù hợp. Hãy bắt đầu lên kế hoạch du học Hàn Quốc ngay hôm nay và tận hưởng những trải nghiệm đáng nhớ trong tương lai!

Xem thêm: Khám phá điều kiện du học Hàn Quốc

Trường Trung Cấp Nhân Lực