Giới Thiệu:

Với hệ thống trang thiết bị của Khoa CNTT được Nhà trường và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đầu tư cũng như được tài trợ của tổ chức KOICA – Chính phủ Hàn Quốc và các đơn vị khác, hiện Khoa CNTT có một cơ sở vật chất khá hiện đại cho đến thời điểm này với 150 máy tính cùng các thiết bị chuyên dụng như: ROUTER Cisco, SWITCH Cisco, Firewall, Server HP,… phục vụ cho Sinh viên thực hành.

Năm 2007 Nhà trường được tổ chức KOICA – Chính phủ Hàn Quốc tài trợ 3 màn hình LCD 68″ cùng với 3 bộ máy tính phục vụ cho giảng dạy Lý thuyết.

Ngày 24/09/2009 Nhà trường đã ký hợp đồng đào tạo với tổ chức dạy nghề City & Guilds của Vương Quốc Anh để đào tạo về CNTT, với bằng cấp do City & Guilds cấp có giá trị trên 140 Quốc gia trên Thế giới.

Năm 2009 Khoa CNTT được tổ chức KOICA – Chính phủ Hàn Quốc tài trợ một phòng máy Thực hành với 30 bộ máy tính, máy chiếu, bảng Smartboard với tổng dự án được đầu tư hơn 30.000 USD.

Năm 2011 Khoa CNTT được tổ chức KOICA – Chính phủ Hàn Quốc tài trợ một phòng máy Thực hành và một Thư viện phục vụ cho Sinh viên theo học của Khoa CNTT và các Khoa khác trong đó bao gồm: 30 bộ máy tính, máy chiếu, bản vẽ, máy in, tài liệu tham khảo… với tổng dự án được đầu tư 25.000 USD.

Năm 2012 Khoa CNTT cũng đã nhận được tài trợ về sử dụng phần mềm của Hãng AUTODESK với tổng trị giá phần mềm được tài trợ 32.800 USD/Năm và đã trở thành Autodesk Academic Centre.

Năm 2013 là năm đầu tiên Nhà trường đóng vai trò là một đơn vị liên kết với Trường Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh để tổ chức tuyển sinh và đào tạo từ Trung cấp nghề, Trung cấp Chuyên nghiệp, Cao đẳng Nghề, Cao đẳng chính Quy học chuyển tiếp lên Đại học hệ từ xa qua mạng viễn thông, với lớp học được 100% Giảng viên của Trường Đại học Bách Khoa Tp. HCM phụ trách, kết thúc chương trình đào tạo được Trường Đại học Bách Khoa Tp. HCM cấp Bằng Cử nhân Đại học.

Mục tiêu Đào tạo:

Khoa đào tạo nhân lực cho ngành Công nghệ Thông tin có đạo đức, có kiến thức lý thuyết tốt, có kỹ năng thực hành thông thạo, có khả năng nắm bắt được những vấn đề mới của sự phát triển ngành, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước thông qua quá trình tin học hóa các lĩnh vực quản lý kinh tế, quản lý sản xuất, quản lý xã hội.

Để đáp ứng các yêu cầu về giải quyết việc làm theo nhu cầu xã hội và hiện thực các ứng dụng Công nghệ Thông tin. Có các hướng chuyên ngành hẹp trong ngành Khoa học Máy tính như: Cơ sở dữ liệu, Đồ họa máy tính, Mạng máy tính, Thiết kế Web, Lập trình máy tính.

Định hướng Sinh viên đi làm khi ra trường:

– Xây dựng, Quản trị hệ thống mạng Doanh nghiệp.

– Kỹ thuật viên máy tính.

– Thiết kế Quảng cáo, Thiết kế trang trí Nội, Ngoại thất cho ngành kiến trúc.

– Lập trình viên.

– Lập trình viên hoặc cán bộ ứng dụng CNTT tại các cơ quan, doanh nghiệp.

– Cán bộ quản lý dự án CNTT, ứng dụng CNTT tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Ngành nghề đào tạo:

– Đào Tạo Trung Cấp Nghề:

– Thiết Đồ Họa

– Thiết Kế WebSite

– Quản Trị Mạng Máy Tính

– Sơ cấp nghề:

– Thiết Kế Đồ Họa

– Quản Trị Mạng

– Các chuyên đề ngắn hạn.

Đào tạo chuyển tiếp từ Trung cấp nghề, Trung cấp Chuyên nghiệp, Cao đẳng Nghề, Cao đẳng chính Quy lên hệ Đại học với Trường Đại Học Bách Khoa Tp. HCM:

Đối tượng tuyển sinh:

Xét tuyển Hệ Trung cấp nghề:

– Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT: học 2 năm;

Xét tuyển Hệ chuyển tiếp với Đại học Bách Khoa Tp. HCM:

– Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT: học 10 học kỳ

– Có bằng tốt nghiệp TCN, TCCN: học 7 học kỳ

– Có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Nghề, Cao đẳng chính quy: học 2 năm

Văn bằng tốt nghiệp: Trung cấp nghề chính quy sau khi tốt nghiệp được học chuyển tiếp lên học Đại học của  khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính – Trường Đại Học Bách Khoa Tp. HCM.