Tổng Quan Chương Trình Học Tiếng Đức từ A1-B1

Khi bước vào hành trình học tiếng Đức từ trình độ A1 đến B1 việc hiểu rõ khung bậc CEFR là chìa khóa quan trọng để bạn có thể tiến xa trong việc học ngôn ngữ này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đào sâu vào các trình độ A1, A2 và B1 để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chương trình học tiếng Đức tại SIM.

Hiểu Rõ Khung Bậc A1-B1 trong Tiếng Đức

Khung tham chiếu CEFR là hệ thống đánh giá kỹ năng ngôn ngữ châu Âu là mục tiêu tham chiếu quốc tế để đánh giá trình độ ngôn ngữ. Trong đó, các trình độ tiếng Đức từ A1 đến B1 được xác định như sau:

• A1 (Breakthrough): Người học có thể hiểu và sử dụng các câu và cụm từ đơn giản liên quan đến bản thân và cuộc sống xung quanh.
  • A2 (Waystage): Người học có thể hiểu các câu và cụm từ thường gặp liên quan đến các chủ đề quen thuộc (gia đình, mua sắm, địa điểm, công việc, v.v.).
  • B1 (Threshold): Người học có thể hiểu các ý chính trong những bài văn đơn giản về các chủ đề quen thuộc. Có thể giao tiếp trong các tình huống thường gặp khi du lịch ở các nước nói tiếng Đức..

Trình Độ Tiếng Đức A1

Trình độ A1 là giai đoạn mà bạn bắt đầu học cách tự giới thiệu, các cấu trúc câu cơ bản và cách diễn đạt thông thường.

• Học các từ vựng cơ bản để giao tiếp trong những tình huống thông dụng như giới thiệu bản thân, chào hỏi, mua sắm, đặt phòng khách sạn, v.v.
  • Nắm vững ngữ pháp cơ bản như động từ to be, các đại từ nhân xưng, giới từ, câu đơn.
  • Thực hành các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong những tình huống đơn giản.
  • Làm quen với văn hóa và phong tục tập quán của người Đức.

Tại SIM, chúng tôi tạo điều kiện tốt nhất để học viên hiểu và sử dụng tiếng Đức một cách tự tin ngay từ những bước đầu tiên.

Trình Độ Tiếng Đức A2

Khi tiến vào trình độ A2, bạn sẽ tiếp tục mở rộng vốn từ vựng, cách diễn đạt, và ý tứ trong câu. Chương trình học tập tại SIM giúp học viên phát triển khả năng giao tiếp và hiểu biết ngôn ngữ Đức ở mức độ trung bình.

• Tăng cường vốn từ vựng trong các lĩnh vực như gia đình, công việc, giải trí, du lịch, v.v.
  • Nắm vững cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn như các thì, câu ghép, câu điều kiện.
  • Thực hành các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong các tình huống thường gặp.
  • Hiểu và sử dụng các cách diễn đạt, thành ngữ phổ biến trong giao tiếp hằng ngày.
  • Tiếp tục làm quen với văn hóa Đức và có thể tham gia các hoạt động xã hội.

Người học sẽ được các giảng viên nhiệt huyết của SIM hỗ trợ tối đa, giúp họ tự tin giao tiếp và ứng dụng tiếng Đức vào cuộc sống.

Trình Độ Tiếng Đức B1

Trình độ B1 là bước đánh dấu sự tiến lên trong việc hiểu và sử dụng tiếng Đức trong các tình huống hàng ngày. Tại SIM, chúng tôi tạo điều kiện cho học viên tiếp cận và hiểu rõ hơn về các chủ đề thường gặp, từ công việc đến cuộc sống cá nhân.

• Nắm vững kiến thức ngữ pháp và từ vựng ở cấp độ trung cấp.
  • Có thể hiểu và thảo luận về các chủ đề quen thuộc như công việc, giáo dục, du lịch, v.v.
  • Viết được các đoạn văn ngắn, rõ ràng về những chủ đề đời thường.
  • Nói được tiếng Đức một cách tương đối trôi chảy, với các lỗi ngữ pháp và phát âm ít gây trở ngại.
  • Hiểu và sử dụng các thành ngữ, ngôn ngữ mang tính địa phương thông dụng.

Tại Trường Trung Cấp Nghề Nhân Lực Quốc tế SIM, chúng tôi cam kết mang đến chương trình học tiếng Đức B1 chất lượng cao, giúp học viên phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách toàn diện. Hãy đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình chinh phục tiếng Đức và khám phá thế giới mới qua ngôn ngữ!

Trường Trung Cấp Nghề Nhân Lực Quốc Tế

Trụ sở: 6 Phan Đình Giót, P.2, Tân Bình